Việt Nam – Canada với dự án an toàn thực phẩm trị giá hơn 15 triệu CAD

Ngày đăng: 02/07/2017 10:08 AM

Việt Nam đã trở thành đối tác lớn nhất của Canada trong khối ASEAN với tổng kim ngạch song phương trị giá hơn 5,5 tỷ CAD trong năm 2016.

dai-su-canada-tai-viet-nam

Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 150 năm Quốc khánh Liên bang Canada. Ảnh dantri.

Tại buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh 150 năm Liên bang Canada, bà Ping Kitnikone – Đại sứ Canada tại Việt Nam nhấn mạnh Canada luôn là đối tác của Việt Nam trong hơn 40 năm qua. Mối quan hệ giữa hai nước diễn ra trên nhiều mặt và càng thân thiết.

Về thương mại, trong hơn 2 năm qua, Việt Nam đã trở thành đối tác lớn nhất của Canada trong khối ASEAN. Mối quan hệ thương mại năng động này đã đem lại tổng kim ngạch song phương trị giá hơn 5,5 tỉ CAD trong năm 2016. 

Trong năm vừa qua, Canada tăng cường hợp tác phát triển trong các lĩnh vực mà Việt Nam coi trọng, với các dự án mới được công bố gần đây như dự án về an toàn thực phẩm trị giá 15,3 triệu CAD. Một dự án hỗ trợ DN nhỏ và vừa khắc phục tác động của biến đổi khí hậu trị giá 15 triệu CAD và khoản viện trợ trị giá 200 triệu CAD thông qua Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm khuyến khích khối tư nhân đầu tư giảm thiểu tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu tại khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Trong năm qua, giữa hai nước cũng diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn như cựu Bộ trưởng Ngoại giao Dion, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp – Thực phẩm MacAuley và gần đây nhất là Bộ trưởng Thương mại Champagne đã đến thăm Việt Nam.

Theo Kinhtedothi

Translate »