Trên 50 người chết và 400 người bị thương tại vụ Xả Súng Kinh Hoàng tại Las Vegas, Mỹ

Ngày đăng: 02/10/2017 12:35 PM

Vụ xả súng xảy ra tại một lễ hội âm nhạc tổ chức bên ngoài ở sòng bạc Mandalay Bay nằm trên con đường Las Vegas Strip. Ít nhất 1 tay súng đã nổ súng lúc 22h30 ngày 1/10 theo giờ địa phương.

Telegraph dẫn lời cảnh sát trưởng Las Vegas cho biết, nghi phạm vụ xả súng được xác định là Stephen Paddock, 64 tuổi, một người dân địa phương. Cảnh sát nhận định ban đầu rằng, hắn không có liên hệ với bất cứ tổ chức khủng bố, nhóm vũ trang nào.

 

Một người phụ nữ gốc Á đi cùng với nghi phạm trước thời điểm tấn công được xác định là Marilou Danley, 62 tuổi. Cảnh sát Las Vegas cũng đã tạm giữ người phụ nữ này, song khẳng định bà không liên quan đến vụ xả súng.Thời điểm xảy ra vụ xả súng, cảnh sát đã dùng thuốc nổ để phá cửa phòng của nghi phạm, tên này được cho là đã nổ súng tự sát trước khi cảnh sát ra tay.

Giới chức địa phương cho biết, số người chết trong vụ xả súng đã tăng lên hơn 50 người, trong khi 406 người bị thương đã được chuyển vào bệnh viện. Như vậy, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại. Nghi phạm được cho là đã dùng 3 băng đạn để thực hiện vụ xả súng.

Nghi Phạm Xả Súng StePhen Paddock

Các chuyến bay tại sân bay quốc tế McCarran ở Las Vegas đã tạm hoãn sau khi có thông tin về vụ nổ súng.

 

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã được triển khai và phong tỏa hiện trường. Ngoài ra, cũng có thông tin về một số vụ nổ súng khác bên trong Las Vegas. Cảnh sát đã có mặt tại nhà hàng Ali Baba, nơi cách Mandalay Bay khoảng 10 phút lái xe.

Cảnh sát được cho là đã phong tỏa hết tầng 29 của khu nghỉ dưỡng Mandalay Bay và đang lên tầng 32, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa khu vực nguy hiểm.

Hàng loạt người chết và bị thương

Hàng loạt người chết và bị thương

Telegraph dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, một nghi phạm đã bị bắn hạ, tuy nhiên hiện không rõ còn nghi phạm nào vẫn đang trốn chạy không.

Hãng tin RT dẫn lời một số nhân chứng cho biết, kẻ tấn công dường như đã dùng súng máy và nã đạn từ tầng cao của khách sạn xuống khu vực sân khấu biểu diễn.

“Máu chảy khắp nơi”, một nhân chứng cho biết. Một nhân chứng có tên Rick Messick cho biết: “Nhiều người nằm rạp xuống bãi đỗ xe. Họ tìm cách cầm máu”.

Translate »