Một người đàn ông Calgary được chọn để đào tạo cuộc sống trên sao Hỏa

Ngày đăng: 22/01/2018 19:36 PM

Một người đàn ông ở Calgary, người nằm trong danh sách ngắn những người được chọn sẽ có một chuyến đến sao Hỏa, giờ đây đang hướng tới sa mạc Utah để chuẩn bị cho cuộc sống trên Hành tinh Đỏ. 

Zac Trolley

Kỹ sư Calgary – Zac Trolley, người nằm trong danh sách ngắn những người được chọn sẽ có một chuyến đến sao Hỏa.

Kỹ sư Calgary – Zac Trolley sẽ dành hai tuần tiếp theo với 5 người mà anh ta chưa bao giờ gặp, chỉ tập trung vào bộ quần áo và tái chế nước thải của chính mình.

Kỹ sư điện 35 tuổi này đã được chọn tham gia vào một cuộc mô phỏng hai tuần tại Trạm Nghiên cứu Sao Hỏa ở Utah.

Trạm được thành lập vào năm 2001 bởi Hiệp hội sao Hỏa để huấn luyện các nhà nghiên cứu và công chúng về cách con người có thể tồn tại trên Hành tinh Đỏ.

Trolley lần đầu tiên được tuyển chọn vào bốn năm trước khi ông chọn danh sách những người bị ràng buộc bởi Mars One Voyage, một chiếc vé một chiều để định cư đến sao Hỏa vào năm 2024.

Trolley đã không đưa ra danh sách cuối cùng của ứng cử viên. Tuy nhiên, thay vì chán nản, ông đã có niềm đam mê và kiến ​​thức của mình cho các trường học địa phương và Trung tâm Khoa học Telus Spark, nói chuyện với những người trẻ tuổi về giá trị của việc khám phá không gian.

“Đó sẽ là tiếng vang trong 1000 năm tới. Đó sẽ là bước đi của các ngôi sao, “Trolley nói.

Sống trong môi trường mô phỏng ở sa mạc Utah sẽ là một bài kiểm tra cá nhân cho Trolley, cũng như cung cấp thông tin cho các nhà nghiên cứu sao Hỏa.

Đối với những người tự hỏi tại sao anh lại muốn rời khỏi hành tinh hoàn hảo của chúng ta để tìm đến trên sao Hỏa không bao giờ trở lại, Trolley nói rằng đó là tất cả về việc đẩy lùi ranh giới.

“Kiểu suy nghĩ chung là trái đất được xây dựng cho cuộc sống con người và chúng ta sống tốt. Và tất cả công nghệ này chúng ta cần phải sống trên sao Hỏa, nếu không, tất cả chúng ta đều chết. Điều này cũng đúng đối với Calgary. Nếu chúng tôi không có công nghệ tại Calgary, chúng tôi sẽ không tồn tại trong mùa đông, “Trolley chia sẻ.

“Chúng tôi có thể tìm ra một cái gì đó ở góc mà chúng tôi không có ý tưởng tồn tại và chúng tôi sẽ không biết cho đến khi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm.”

** Nguồn: globalnews, 22/01/2018

Tiếng Việt: Calgary Viet News

Translate »