Một cô gái tuổi teen Việt Nam tử vong khi đang sạc pin điện thoại

Ngày đăng: 17/11/2017 18:34 PM

Nhà chức trách cho biết một nữ sinh Việt Nam đã bị điện giật trong lúc cấm sạc Iphone và không may dẫn đến tử vong.

bi-giat-tu-vong-boi-day-sac-iphone

Sự việc xảy ra khiến người thân, bạn bè của nạn nhân không khỏi xót xa

Trong các báo cáo địa phương cho biết nạn nhân có tên là Lê Thị Xuân 14 tuổi là học sinh lớp 9 trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. Vào khoảng 12 giờ ngày 12/11, nạn nhân đã được cha mẹ cô phát hiện và sau đó được đưa tới bệnh viện, nhưng không thể hồi sinh được.

Một báo cáo từ Yahoo News cho biết cảnh sát tại quận Hoàn Kiếm của thủ đô Việt Nam – Hà Nội đã phát hiện ra chiếc cáp trắng bị đốt cháy trên giường của cô bé 14 tuổi và tin rằng vỏ bọc cao su có thể bị sờn dây phía trong.

day-sac-iphone

Dây sạc điện thoại của nữ sinh tử vong

Các nhà điều tra cho biết rằng cô gái đã cắm sạc điện thoại iPhone 6 và sau đó đặt thiết bị xuống giường trước khi đi ngủ, như cô đã làm mỗi đêm.

Các nhân viên cảnh sát tin rằng cô ấy có thể lăn qua dây cáp bị hỏng, sau đó bị điện giật.

Dây sạc đã được thu thập như là bằng chứng của cơ quan chức năng, mọi người chưa thể xác định xem đó là một cáp sạc chính hãng của Apple hay một dây giả.

Yahoo News cũng thông báo rằng băng keo cũng đã được quấn quanh mặt trước của dây sạc, cho thấy cô gái đó có thể đã cố gắng sửa thiết bị và dùng nó.

Đây không phải là báo cáo đầu tiên của người dùng điện thoại thông minh bị điện giật bởi thiết bị hoặc phụ kiện thiết bị.

Đầu năm nay, TIME báo cáo rằng một người đàn ông Alabama đã bị sốc với 110 volt điện trong khi ngủ cùng với chiếc iPhone của ông sạc trên giường của ông.

Trong khi ông sống sót, người đàn ông 32 tuổi này sau đó đã được điều trị bỏng cấp độ 2 và 3.

Vào năm 2013, tin tức địa phương từ khu vực Tân Cương ở phía tây Trung Quốc báo cáo rằng một phụ nữ 23 tuổi đã bị chết vì điện giật trong khi trả lời điện thoại iPhone 5 của cô, đang được sạc vào thời điểm đó.

Reuters sau đó báo cáo rằng Apple đang xem xét vụ việc, mặc dù từ chối bình luận về việc đó có phải là một trường hợp bị cô lập.

Nguồn globalnews.ca

Translate »