Kẻ giết người hàng loạt chuyên quan hệ rồi sát hại người tình đồng tính tại Toronto

Ngày đăng: 21/01/2018 08:15 AM

Sau một cuộc điều tra trong nhiều tháng, cảnh sát Toronto vừa bắt giữ Bruce McArthur, 66 tuổi bị cáo buộc sát hại ít nhất 2 người đàn ông Toronto đồng tính sau khi “vui vẻ” với họ. 

kinsman-and-esen

Chân dung 2 nạn nhân Kinsman và Esen

Các nhà điều tra loan báo rằng Bruce McArthur, 66 tuổi, đã bị bắt tại nhà của ông ở Toronto vào hôm thứ Năm sau một tháng điều tra vụ án người mất tích. McArthur bị buộc tội hai tội giết người cấp độ một, lần đầu tiên liên quan đến cái chết của Andrew Kinsman và cái chết thứ hai liên quan đến Selim Esen.

Cả hai người đàn ông đã biến mất ở trung tâm thành phố Toronto vào năm ngoái. Andrew lần cuối cùng được nhìn thấy vào ngày 26 tháng 6 gần giao lộ Parliament Street and Winchester Street. Esen được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 14 tháng 4 gần Bloor Street và Yonge Street. Cảnh sát tại thời điểm đó gọi cả hai trường hợp người mất tích là đáng nghi ngờ. Vào tháng 8 năm 2017, Project Prism được tạo ra để cho phép các nhân viên điều tra sự mất tích.

Hiện cảnh sát chưa công bố danh tính các nạn nhân khác của McArthur nhưng cảnh sát đã nhận được thông báo có những người đồng tính khác trong khu vực bị mất tích. 

Trước đó, cộng đồng đồng tính đã rất lo lắng và cố thúc đẩy cảnh sát tìm câu trả lời cho sự biến mất của Esen và Kinsman.

Tuy nhiên, các nhà điều tra đã làm việc trong nhiều tháng nhưng không tìm được manh mối cho tới cuối năm ngoái. 

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm ngày 18 tháng 01 năm 2018, Det. Sgt. Hank Idsinga cho biết vụ điều tra đã có tiến triển hơn vào thứ Tư sau khi McArthur được xác định là có mối quan hệ tình dục với cả hai nạn nhân và cả 3 đang hẹn hò với nhau.

“MCArthur có quan hệ với nạn nhân Kinsman một thời gian. Còn hiện chúng tôi chưa biết mối quan hệ chính xác của tên này với nạn nhân Esen. Liệu tên này gặp Kinsan ấy chỉ trong ngày hôm đó hay họ đã biết nhau từ trước”, Idsinga tiết lộ thêm.

McArthur đã xuất hiện trong một tòa án Toronto vào sáng thứ Sáu ngày 19 tháng 1 và bị tạm giam. Ông ấy dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước tòa vào ngày 14 tháng 2.

** Nguồn globalnews, 20/01/2018

Tiếng Việt: Calgary Viet News

Translate »