Hàng ngàn cư dân Calgary đổ bộ ra đường để đấu tranh giành quyền bình đẳng

Ngày đăng: 20/01/2018 19:38 PM

Các đường phố Calgary đã được lấp đầy với hàng ngàn người vào thứ Bảy cho thấy sự ủng hộ của họ đối với cuộc chiến giành bình đẳng phụ nữ và nhân quyền.

bieu-tinh-o-calgary

Hàng ngàn người đã tham gia vào Women’s March YYC ở trung tâm thành phố Calgary vào ngày thứ Bảy, ngày 20 tháng 1 năm 2018.

Đây là năm thứ hai cuộc biểu tình về quyền phụ nữ đã diễn ra, chính xác là một năm sau lễ nhậm chức của Donald J. Trump.

Những người tham gia nói rằng họ có những lý do cụ thể khác nhau tại sao họ đang diễu hành, nhưng yếu tố cốt lõi là tất cả như nhau.

Joanna Haigh nói: “Tôi ở đây để hỗ trợ tất cả phụ nữ và mọi người từ mỗi bước đi của cuộc sống xứng đáng bình đẳng giống như mọi người khác.

 

Sự kiện này không chỉ dành cho phụ nữ. Những người đàn ông như Logan Facette nói quyền phụ nữ có một định nghĩa khác với nam giới.

“Thực ra, tôi không biết mình sẽ ở đâu nếu không có phụ nữ trong cuộc đời tôi. Bắt đầu với mẹ và chị gái của tôi, và phần lớn tất cả vợ tôi. “

Trong khi cuộc biểu tình ở Calgary khá nhỏ so với các sự kiện khác ở Toronto và ở các thành phố ở Hoa Kỳ, các nhà tổ chức nói rằng điều này vẫn quan trọng.

Ashley Bristowe – Women’s March YYC, nói rằng điều quan trọng là phải liên lạc về các vấn đề như bất bình đẳng và bạo lực gia đình.

“Ở Calgary, chúng tôi đang tạo cơ hội cho các cuộc hội thoại cần phải xảy ra vào năm 2018. Women’s March YYC ở Calgary tạo ra một cộng đồng, một không gian cho tiếng nói tại Calgary, Alberta.”

Bà nói rằng họ cũng muốn khuyến khích nhiều phụ nữ tìm kiếm văn phòng chính trị, đặc biệt là ở Alberta.

“Chúng tôi muốn ai đại diện cho Alberta trên sân khấu quốc tế hoặc quốc gia để đại diện cho quyền của phụ nữ, quyền của người thiểu số và nhân quyền.”

Hai thành phố Alberta khác, Edmonton và Lethbridge, cũng tổ chức tuần hành vào hôm thứ Bảy.

** Nguồn: ctvnews, 20/01/2018

Tiếng Việt: Calgary Viet News

Translate »