Griffins- Đội bóng Việt Nam tại Calgary thi đấu giải Indoor Nations Cup Calgary 2017 với 22 quốc gia tham dự

Ngày đăng: 18/03/2017 02:34 AM

Tuần vừa qua, Griffins- Đại diện đội bóng Việt Nam tại Calgary tham gia thi đấu giải Indoor Nations Cup Calgary bao gồm 22 quốc gia tham dự, trước khi hạn đăng ký  kịp khép lại để có mặt trong mùa thi đấu thứ 3 của mùa giải do CUSA ( Calgary United Soccer Association) tổ chức.

Cùng tham dự mùa giải với Việt Nam là 21 đội bóng  khác là các cầu thủ cư ngụ tại Calgary đến từ 21 quốc gia khác nhau: Afghanistan, Albania, Canada,  Chile, Colombia, Croatia, Egypt, El Salvador, England, , India, Italy, Lebanon, Mexico, Morocco, Nepal, Poland, Portugal , Romania, Scotland , Serbia, Ukraine.

Indoor Nations Cup được CUSA lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015, và đương kim vô địch là đội bóng đến từ Italy , về nhì Chile và đồng hạng 3 là: Poland và Serbia. Năm 2016, Chile vươn lên chiếm vị trí vô địch sau thất bại trong trận chung kết mùa trước.

Xếp hạng năm 2015 và 2016

Griffins là đội bóng trẻ Việt tại Calgary, được thành lập vào đầu năm 2015 do anh Minh Mã  người có nhiều kinh nghiệm trong vai trò huấn luyện 1 số đội bóng trẻ tại Chestermere  quản lý.

Griffins lần đầu tiên tham gia thi đấu chính thức tại giải CCSA (Calgary  Chinese Soccer Association-1 tổ chức bóng đá được tổ chức vào mùa hè hàng năm bắt đầu từ năm 1997); thế nhưng Grinffs – một đội bóng đại diện Việt Nam- đã để lại một bất ngờ rất  lớn trong giải đấu đã tồn tại gần 2 thập kỷ là 1 chức vô địch Champion Cup và 1 Panda Cup ( 2 giải thưởng lớn nhất mùa giải) và ghi tên mình vào chiếc Cup vô địch ngay từ lần đầu tiên tham dự

Khoa Đình – thủ quân cũa đội bóng Griffins cho biết: “ Chìa khóa để đem về 2 chiếc cup, không đến từ tài năng của mỗi cầu thù, vì đa số các cầu thủ trong đội vẫn còn nghiệp dư chưa quá nhiều kinh nghiệm thi đấu, và nhiều yếu điểm, nhưng sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau qua nhiều lần đá chung, và thực tập cộng thêm sự nhiệt tình và  nhiệt huyết của người quản lí đội – anh Minh Mã đã tạo nên thành công trong năm đầu tiên tham gia”

Calgary Chinese Soccer Association 2015

Vào năm 2016, Griffins chỉ cán đích thứ ba, đứng sau đại diện đến từ Karen ( Karen United) và về nhì là đại điện của Trung Quốc ( Rocky FC)

Calgary Chinese Soccer Association 2016

Lần đầu tiên tham gia Indoor Nations Cup do CUSA tổ chức với 21 quốc gia khác nhau, đại diện đội bóng Việt Nam không hy vọng quá cao, với mục tiêu học hỏi , tích lũy thêm kinh nghiệm từ các quốc gia có giàu truyền thống bóng đá khác, nhưng sẽ nỗ lực hết mình để có thể tiến sâu hơn.

Lịch thi đấu vòng loại của các cầu thủ Việt Nam tại Calgary 2017

Sau đợt rút thăm vào thứ tư ngày 15 tháng 3, 2015 đại diện Việt Nam rơi vào bản B với 2 đối thủ khác là Morocco và Scotland . Trận đấu đầu tiên với Việt Nam là đại diện đến từ Morocco diễn ra vào thứ 2 lúc 8:05PM ngày 27 tháng 3, 2017 tại Calgary Soccer Centre (7000 48 Street SE Calgary)

 

Các cầu thủ Griffins

 

Mục tiêu chính của Griffins vẫn là chiếc Cup vô địch CSSA 2017 gồm 8 đội bóng tham dự, bắt đầu từ tháng 5 năm 2017.

Translate »