Cha mẹ của bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản góp nhặt từng chữ ký đòi công bằng cho con

Ngày đăng: 30/01/2018 20:05 PM

Cách đây hơn 10 tháng, Yasumasa Shibuya – 46 tuổi, người từng là hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh tại Nhật, đã bị truy tố tội bắt cóc, tấn công tình dục và sát hại bé Nhật Linh.

Việc truy tố hành vi phạm tội của Shibuya đã được các nhà điều tra đưa ra dựa vào bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân cùng với mẫu ADN của bé Nhật Linh được tìm thấy trên xe của nghi phạm. Shibuya được cho là đã bắt cóc bé Linh và tấn công tình dục trước khi ra tay sát hại bé. Sau đó, thi thể của bé được bỏ lại gần một mương nước. Tuy nhiên, kẻ tình nghi đã không nhận tội và không hề hé miệng khai báo bất kì manh mối gì trong quá trình điều tra.

Trong cái chết của con gái mình, những người thân trong gia đình chưa bao giờ nguôi ngoay vì sự mất mác quá lớn này. Đặc biệt là khi cái tết đang cận kề hơn, mẹ của bé Nhật Linh – chị Nguyễn Thị Nguyên đã chia sẻ về những bức ảnh cách đây 1 năm khi bé còn khỏe mạnh, vui vẻ đón Tết cùng gia đình. Ngày 28/01/2018, chị chia sẻ: “Facebook nhắc lại ngày này nắm ngoái cả nhà vui mừng đón Tết Việt, Linh dậy sớm sắp bát đũa với đồ ăn giúp mẹ”.

vu-sat-hai-be-nhat-linh

Chị Nguyên – mẹ bé Linh chia sẻ những kỷ niệm Tết Việt cùng với con vào năm ngoái, khiến mọi người xót thương.

Đồng thời, trên trang Facebook cá nhân của chị đang tha thiết xin chữ kí từng người để kêu gọi trừng trị kẻ đã gây ra cái chết đau đớn cho con gái của mình. “Khi kẻ ác chưa chịu nhận tội. Khi phiên tòa chưa diễn ra. Bố mẹ Nhật Linh sẽ đi đến các nhà ga Nhật để xin thêm chữ ký đề nghị treo cổ con ác quỉ Shibuya Yasumasa hại con! Mọi hành động xâm hại sát hại trẻ em đều là tội ác nhơ bẩn đê hèn và không thể tha thứ! Xin hãy loại bỏ vĩnh viễn tên âu dâm sát nhân đó ra khỏi Thế giới loài người chúng ta!” – Chị chia sẻ với nỗi buồn da diết, 21/01/2018.

vu-sat-hai-be-nhat-linh

Gia đình đang gom nhặt từng chữ ký để nhanh chóng đòi lại công bằng cho con.

Chị Nguyên cho biết, gia đình sẽ làm tất cả để kẻ sát hại bé Linh phải được trừng trị theo đúng pháp luật, để phần nào an ủi linh hồn của bé. “Cứ nghĩ đến lúc con đau đớn gào khóc khi bị con ác thú đó dày vò đánh đập, cứ nghĩ lúc tuyệt vọng đó chắc con sẽ gọi mẹ gọi bố cứu con mà bố mẹ không biết và không thể đến cứu con là mẹ lại dau. Đau lắm con ạ! Đến chết mẹ cũng không thể quên được cái giây phút cuối cùng gặp con, nhìn khuôn mặt con bị nó đánh đập tím bầm xưng lệch 1 bên, nhìn đôi mắt nhắm nghiền của con. Cầm đôi bàn tay lạnh lẽo lằn vết trói của con mà mẹ nghẹt thở, không thể khóc! Cũng không thể kêu lên được. Những ngày tháng qua là những ngày tháng đau đớn tăm tối nhất của gia đình ta . Mẹ đã và đang trải qua nên mẹ thấu hiểu. Mẹ không thể tha thứ cho tội ác này. Bố mẹ sẽ chiến đấu tới cùng. Ấu dâm và sát hại trẻ em là tội ác nhơ bẩn đê hèn và đáng bị toàn xã hội lên án và loại bỏ. Hãy loại bỏ lũ ấu dâm và sát hại trẻ em ra khỏi thế giới loài người. Mong rằng trên cuộc đời này sẽ không còn 1 đứa trẻ nào phải chết tức tưởi oan ức vì nạn ấu dâm và sát hại trẻ em như con tôi nữa. Mong rằng không còn 1 ông bố bà mẹ nào phải chịu nỗi đau mất con như chúng tôi nữa! Hãy đồng hành cùng gia đình chúng tôi đòi lại công lý cho con và lên án nạn ấu dâm và sát hại trẻ em cho dù bạn ở bất kỳ quốc gia nào! Chúng tôi kêu gọi và xin nhận chữ ký của tất cả mọi người trên toàn thế giới!”

vu-sat-hai-be-nhat-linh

Trong khi đó, cha của bé Linh cũng phải nghỉ việc chạy qua chạy lại từ Việt Nam và Nhật Bản để lo việc của bé Linh. Trong những ngày qua, dù trời nắng hay trời mưa, bố của bé Linh rong ruổi tại các nhà ga ở Nhật để xin chữ ký đòi lại công bằng cho con gái. Mẹ và bên ngoại bé Linh cũng đang chật vật xin chữ ký khắp nơi.

vu-sat-hai-be-nhat-linh

Cha của bé Nhật Linh cũng đang rong ruổi tại các nhà ga ở Nhật để xin những chữ ký, hy vọng sớm ngày kẻ ác nhân bị trừng trị.

Những ngày vừa qua, cha bé đã tiến hành xin chữ ký tại ga Kashiwa tỉnh Chiba và hiện tại cha của bé đang chuẩn bị cho công việc mới của mình nên sẽ dành thời gian việc xin chữ ký này vào cuối tuần thứ Bảy, Chủ Nhật. Nếu mọi người có chút thời gian thì hãy đến góp chút hi vọng cho gia đình. Ai không thể trực tiếp đến ga được thì hãy in biểu mẫu xin chữ ký của gia đình ra, điền thông tin và gửi về địa chỉ 270-2204, Chiba, Matsudo, Mutsumi, 5-15-6. Mọi người ở Việt Nam hãy cùng chung tay giúp đỡ gia đình bằng cách tải mẫu xin chữ ký về, điền thông tin về và gửi về Bà Vũ Thị Tề – bà ngoại của bé Linh qua địa chỉ xóm 3, thôn Trà Phương, xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng.

Ai muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy vào link facebook cá nhân của chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh)

https://www.facebook.com/nguyenthinguyen.muadongveemlainhoanh

Hà Trần

Translate »