Cảnh sát bắt giữ 5 người đàn ông Calgary và thu hồi 6 chiếc xe bị đánh cắp trị giá hơn 180.000 đô la

Ngày đăng: 18/01/2018 19:32 PM

Một cuộc điều tra chống tội phạm trộm cắp của cảnh sát Calgary đã kết thúc bằng việc bắt giữ 5 nghi phạm và thu hồi 6 chiếc xe trị giá hơn 180.000 đô la.

cps-stolen-vehicle-investigation

Đây là một trong những chiếc xe tải đã bị cảnh sát Calgary thu hồi sau cuộc điều tra trộm cắp xe đã kết thúc với năm người đàn ông bị truy tố tội hình sự và 180.000 đô la tài sản bị đánh cắp đang được phục hồi.

Đội hành động chống tội phạm trộm cắp của lực lượng cảnh sát bắt đầu một cuộc điều tra khi một chiếc Dodge Ram bị mất cắp và đã tham gia vào vụ lái xe tốc độ cao vào ngày 14 tháng 12.

Sau khi xe tải này bị đổ tại khu vực 14th Street và 16th Avenue NW, cảnh sát bắt đầu điều tra nghi phạm được cho là được kết nối với chiếc xe bị đánh cắp.

Cảnh sát sau đó cho biết rằng còn nhiều chiếc xe bị đánh cắp hơn đã được kết nối với cuộc điều tra.

Vào ngày 21 tháng 12, có một vụ đột nhập ở phía tây bắc của Tuscany, nơi mà cảnh sát cho rằng có liên quan tới các vụ trộm xe.

Vào ngày hôm đó, các nhà điều tra đã tìm thấy một trong những chiếc xe tại Flames Community Arena trên đường 47th SW. Một người đàn ông tin rằng được kết nối với chiếc xe tải.

Sau một cuộc chống trả ngắn với cảnh sát, người đàn ông bị bắt giam. Cảnh sát đã tìm kiếm chiếc Tacoma bị đánh cắp ở bãi đậu xe, trong đó họ tìm thấy tài sản bị đánh cắp trị giá 30.000 đô la từ hai vụ đột nhập, trong đó có một vụ ở Tuscany, theo một thông cáo của cảnh sát.

Ngày hôm sau, cảnh sát đã tìm thấy chiếc Audi A4 bị đánh cắp bên ngoài Walmart phía đông nam. Hai người đàn ông đã bị bắt khi họ trở lại xe sau khi mua sắm.

Đến cuối tháng 12, có thêm ba chiếc xe bị đánh cắp – tất cả đều là F-150 của Ford – đã được nhóm thu hồi và một người đàn ông khác bị bắt.

calgary-police-recovered-property

Cảnh sát thu hồi tài sản bị đánh cắp từ hai vụ đột nhập

Tổng cộng, năm người đàn ông Calgary phải đối mặt với 37 tội hình sự. Những người đàn ông bị buộc tội là Cameron Randall – 34 tuổi, Dale Christopher MacPherson – 33, Evan Richard Buttle – 31, Julius Peacemaker – 30 tuổi, và Matthew Alan Douglas Cross – 35 tuổi.

Randall phải đối mặt với cáo buộc vi phạm quản chế, và Peacemaker đã bị bắt giữ với những cáo buộc nổi bật hơn.

Những người đàn ông khác đối mặt với một số cáo buộc bao gồm sở hữu tài sản bị đánh cắp trên 5.000 đô la.

** Nguồn CBC, 18/01/2018

Tiếng Việt: Calgary Viet News

Translate »